Danh Mục Blog
Home » Dụng Cụ Đa Năng, EDC » Review Leatherman Signal

Review Leatherman Signal

23 Jun 2019
19,001
 • Từ lâu việc luôn mang theo bộ sản phẩm đa năng của Leatherman đã là thói quen không bỏ được trong các chuyến đi. Mặc dù rất nhiều thương hiệu về tool đa năng được ra đời và mỗi hãng đều có chất riêng của mình,song mỗi lần nhắc đến dao,kềm đa năng thì mọi người đều nghĩ đến Leatherman. Đây chính là thành quả của Leatherman muốn mang đến cho người tiêu dùng.
 • Bên cạnh việc mang bên người hang ngày,những bạn tham gia các hoạt động outdoor cũng là một fan trung thành của leatherman bởi những tính năng ưu việc và lợi ích không thể chối cãi của dòng sản phẩm tool đa năng này,mặc dù một số sản phẩm vẫn thiếu đi những tool thật sự cần thiết cho giới outdoor. Đây chính là lí do mà “ Leatherman Signal “ ra đời và hiên ngang bước vào sân chơi của giới outdoor bởi những tính năng vượt trội và cần thiết của mình.

Tổng Quan Kìm Leatherman Signal :

Đầu tiên là về Kìm

 • Leatherman nổi tiếng với thiết kế được dựa trên hình tượng cánh bướm ( Mở ra 2 bên ) – Đây là chính là phong cách mà LT theo đuổi trong suốt thời gian dài. Với Signal thì khi mở ra thì tool đầu tiên chính là kìm. Đặc biệt lưỡi kìm được chia làm 3 vùng với các chức năng khác nhau.

 

 

 • Khác hẳn với lưỡi cắt dựa trên Leatherman Super Tool trước đây,Signal được thay thế bằng lưỡi hợp kim siêu cứng ( 154 Carbide Cutters ) – Chính vì những thay thế đáng kể này mà Signal có thể cắt được nhiều thứ cứng và dày hơn ( Dùng lần lượt 3 khu vực từ trên xuống dưới của lưỡi kìm để cắt những vật liệu từ mềm nhất tới cứng nhất )

Luõi Dao – Cưa

 • Vẫn bám sát với thiết kế truyền thống của các tool đa năng trên toàn thế giới chính là lưỡi dao và cưa luôn được giấu vào thân kìm và có thể sử dụng với 1 tay. Với chất liệu 440 HC ( High Carbon ),lưỡi dao cứng cáp và sắc bén hơn nhiều so với chất liệu 420 HC của dòng dao C33. Lưỡi dao thiết kế có răng cưa hỗ trợ cắt dây.
 • Ngăn đối diện với dao chính là lưỡi cưa cũng với chất liệu 440 HC,thao tác mở lưỡi cưa khó khăn hơn so với lưỡi dao vì chỉ có 1 rãnh nhỏ để kéo ra . Đây có thể xem là điểm yếu duy nhất của phần cưa.
  Cả 2 chức năng này đều có khóa để tránh sự cố vô tình mở dao hay cưa.


Thứ ba : Tool được thiết kế ngầm bên trong thân kìm

 • Thiết kế 3 tool cần thiết chỉ trong một khu vực nhỏ,đây có thể xem là điểm mạnh chung của các dòng kìm đa năng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho người sử dụng.
  Tool đầu tiên quan trọng và cần thiết nhất chính là tool mở nắp chai,hộp,…Thứ hai chính là tua vít phù hợp với phần lớn các loại ốc được sử dụng rộng rãi hiện nay.Thứ 3 chính là chiếc dùi với 1 lưỡi cùn và 1 lưỡi bén,với những người làm việc ngành da thuộc…thì đây là một chức tang tuyệt vời giúp bạn dễ dàng đục 1 lỗ trên vật thể 1 cách dễ dàng và không tốn sức.

Cuối cùng là Survial & Outdoor tool

 • Những tool sau đây chính là điểm cải tiến cực kì hữu dụng dành cho cộng đồng outdoor với 1 miếng nhựa nhỏ ( Có thể tách rời khỏi kìm ) và kẹp bên trong là que sắt – Khi kết hợp với thanh cưa của Signal thì có thể tạo ra tia lửa giúp bạn dễ dàng tạo lửa bất kì ở đâu.

Nằm ở mặt đối diện với đồ đánh lửa chính là tool mài dao – Đây cũng là một tool cực kì quan trọng dành cho các “ Outdoorer “ ,không chỉ mài riêng cho lưỡi dao của Signal mà còn có thể dùng cho các loại dao khác.

Tool cuối cùng chính là chức năng Hammer – Búa – Tuy không hiệu quả như búa truyền thống nhưng chức năng này là một phương án tương đối phù hợp cho trường hợp bí bách. Hammer của Signal có thể dùng để đóng cọc lều,đập vỡ những vật thể nhỏ và vừa.

Signal có nhiều cách để mang theo bên mình như móc vào con lươn dây nịt,kết hợp Carabiner của leatherman hay bỏ vào bao vải tặng kèm khi mua Signal.

TỔNG KẾT

Trích dẫn của tác giả : Kenny Koehler

 • “ Nếu so với các dụng cụ chuyên về sinh tồn khác thì Leatherman Signal vẫn chưa đáp ứng được theo nhu cầu của dân Outdoor. Tuy nhiên, nó mang những công cụ hữu ích nhất mà chúng ta thường thấy từ Leatherman và các chức năng về sinh tồn tích hợp ở Signal có thể là một phương án dự phòng tốt trong những sự cố bất đắc dĩ nào đó. Những gì tôi thích về Signal là những trường hợp không lường trước nhưng bạn cần tạo ra lửa hoặc tín hiệu để được trợ giúp, thì với Signal bạn đã có sẵn 1 cặp tool sinh tồn hữu ích cho trường hợp lúc ấy. “
appadmin
vuadatcang1992@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận