Review Đèn pin bỏ túi Fenix E09R-600 lumens

Danh Mục Blog
Home » Đèn Pin » Review Đèn pin bỏ túi Fenix E09R-600 lumens

Review Đèn pin bỏ túi Fenix E09R-600 lumens

16 Jul 2021
768


Sản phẩm được review hôm nay là chiếc đèn pin móc khóa E09R mới của Fenix. Bên trong đèn được trang bị pin sạc 800 mAh, chip LED Luminus SST20 cho công suất lên đến 600 lumens ở chế độ Burst, thấu kính TIR, sạc qua cổng USB-Type C. Tất cả được gói gọn trong kích cỡ chỉ lớn hơn ngón tay cái một chút.

Fenix E09R vô cùng nhỏ gọn. Dễ dàng bỏ túi áo, túi quần

Fenix E09R vô cùng nhỏ gọn. Dễ dàng bỏ túi áo, túi quần

Unbox đèn pin Fenix E09R

Bộ sản phẩm bao gồm:

Đèn pin Fenix ​​E09R.

– 01 Pin sạc Lithium-Polymer 800 mAh tích hợp.

– 01 Cáp sạc USB-Type C.

– Móc chìa khóa.

– O-ring dự phòng.

– Hướng dẫn sử dụng.

– Thẻ bảo hành.

Tương tự như các đèn Fenix ​​khác, thân đèn được làm bằng chất liệu nhôm A6061-T6 và được phủ một lớp hoàn thiện anodized cứng màu đen để tăng độ bền.

Bảng Runtime của đèn

Đèn có 5 chế độ sáng khác nhau. Ngoài 3 mức sáng chính thì đèn có chế độ sáng mạnh nhất là Burst để sử dụng trong tình huống khẩn cấp cần huy động nguồn sáng lớn và chế độ Moonlight để đọc sách hoặc tìm kiếm đồ vật mà không bị phát hiện hoặc làm phiền người khác.

Runtime của Fenix E09R

Runtime của Fenix E09R

 

Bảng Runtime chi tiết

Bảng Runtime chi tiết

Các thông số kỹ thuật khác

Chống nước IPX: IP68

Chịu va đập: 2 mét

Kích thước thực tế

– Đường kính đầu 1.93 cm

– Thân máy (Khu vực tay cầm): 1.92 cm

– Nắp đuôi: 1.82 cm

– Chiều dài tổng thể: 7.93 cm

– Trọng lượng (gồm Pin & Clip cài) chỉ có 45 g

Giao diện sử dụng

E09R được điều khiển bởi một công tắc bên duy nhất được mạ đồng. Đèn có chế độ nhớ mức sáng lần cuối khi bật lên (ngoại trừ khi ở chế độ Burst).

Bật/Tắt: Nhấn và giữ công tắc bên trong vòng 0,5 giây.

Nút điều khiển của Fenix E09R được mạ đồng

Nút điều khiển của Fenix E09R được mạ đồng

Lựa chọn chế độ: Khi đèn đang sáng, nhấp vào công tắc bên để chuyển qua các mức độ chiếu sáng. Ánh sáng sẽ chuyển động theo thứ tự sau: Moonlight -> Low -> Med -> High -> Moonlight.

Chế độ Burst: Chỉ cần đèn không bị khóa, nhấn và giữ công tắc bên trong vòng 1.2 giây để kích hoạt. Chế độ này hoạt động ngay cả khi khi đèn đang bật hoặc tắt.

Chế độ này chỉ duy trì khi bạn giữ nút. Sau khi bạn nhả công tắc, đèn sẽ trở về chế độ bạn đang sử dụng nếu đèn sáng. Nếu đèn tắt khi bạn kích hoạt chế độ Burst, nó sẽ trở lại chế độ Moonlight khi bạn nhả công tắc.

Khóa & Mở khóa: Để khóa đèn khi đèn đã tắt, nhấp đúp vào công tắc bên. Đèn sẽ nhấp nháy hai lần để cho bạn biết đèn đã bị khóa.

Để mở khóa đèn, nhấp đúp vào công tắc bên. Đèn sẽ bật sang chế độ Moonlight để cho bạn biết đèn đã được mở khóa.

Không có chế độ chớp trên đèn pin Fenix E09R.

Pin & Sạc

E09R được cung cấp năng lượng bởi pin sạc Lithium-Polymer 800 mAh tích hợp.

Cổng sạc của E09R nằm trên thân đèn. Fenix không sử dụng nắp cao su cổng sạc thông thường mà thay vào đó là cơ chế trượt và vặn thân đèn để lộ cổng sạc.

USB Type-C hiện tại là cổng sạc rất vô biến và có chất lượng tốt. Dễ thao tác hơn cổng Micro USB

USB Type-C hiện tại là cổng sạc rất vô biến và có chất lượng tốt. Dễ thao tác hơn cổng Micro USB

Bên cạnh cổng sạc USB-C, có một đèn LED chỉ thị Màu đỏ / Xanh lá cây hiển thị màu đỏ khi sạc và màu xanh lá cây khi sạc đầy.

Fenix ​​giới thiệu thời gian sạc đèn là 1 giờ. Tuy nhiên, một số nguồn review uy tín khác cho biết, họ mất hơn 3 giờ để sạc bằng nguồn điện Anker USB-C PD.

Thấu kính của Fenix E09R

Thấu kính của Fenix E09R

Với cấu tạo của thấu kính đèn pin E09R, đèn cho chúng ta một lượng ánh sáng tỏa rộng chứ không phải ánh sáng chiếu tầm xa. Điều này giúp cho người dùng dễ bao quát được vật thể trong tầm mắt và thích hợp để sử dụng loanh quanh trong nhà.

Tổng kết

Fenix E09R là một cây đèn tốt, với mức sáng tối đa 600 lumens và khả năng truy cập nhanh đến chế độ Bust chỉ với thao tác giữ  thì đèn đáp ứng được hầu hết các nhu cầu chiếu sáng trong nhà, sửa chữa gia dụng một cách linh hoạt. Tuy kích thước của nó hơi lớn so với một chiếc đèn móc khóa, nhưng nếu là một chiếc đèn EDC bỏ túi thì lại rất nhỏ gọn.

Cấu tạo trượt và vặn để mở và đóng cổng sạc rất hay. Khắc phục được những nhược điểm về độ bền và khả năng chống nước, chống bụi của nắp cao su thường thấy.

Tuy nhiên, chế độ Burst bắt buộc phải giữ liên tục nút điều khiển, điều này sẽ gây bất tiện khi cần ánh sáng cao nhưng không thể thao tác việc khác bằng 2 tay. Ngoài ra việc pin tích hợp chết bên trong thân đèn làm cho người dùng không thể thay thế pin dự trữ khi có việc phải đi xa nhà.

Thân đèn có lỗ để gắn dây ở đuôi, tức là Fenix E09R sẽ không thể đứng thẳng chiếu lên trên

Thân đèn có lỗ để gắn dây ở đuôi, tức là Fenix E09R sẽ không thể đứng thẳng chiếu lên trên

Trên đây là những review nhanh về mẫu đèn pin E09R. Với những ưu điểm và nhược điểm được giới thiệu, bạn có chọn E09R để làm vật đồng hành chiếu sáng trong túi của mình không? Và nếu không, đối thủ đã chiến thắng chiếc đèn này và được bạn lựa chọn là gì? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình với Chuyentactical.com nhé.

Chúc bạn tìm được cây đèn như ý!

Quan Hoang
alekuwan@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận