Giới thiệu Thương hiệu Leatherman – Oregon Proud

Danh Mục Blog
Home » Dao Đa Năng, Dụng Cụ Đa Năng, EDC » Giới thiệu Thương hiệu Leatherman – Oregon Proud

Giới thiệu Thương hiệu Leatherman – Oregon Proud

27 Jul 2021
2,045

Leatherman là một thương hiệu thiết kế và sản xuất multi-tools, kìm đa năng của Mỹ, thành lập năm 1983 bởi Tim Leatherman.

Sự ra đời của Leatherman

Mọi phát minh giá trị đều bắt nguồn từ những nhu cầu hết sức thiết thực và đơn giản.

Trong một chuyến đi phượt cùng người vợ (Bà Chau) đến châu Âu vào năm 1975, Tim Leatherman đã nhận ra sự cần thiết của một chiếc kìm trong các công việc thường nhật như: sửa chữa tiện nghi gia dụng trong nhà và bảo trì các loại máy móc. Cụ thể ở đây chính là chiếc xe Fiat mà vợ chồng ông sử dụng trong chuyến đi. Ông đã làm mọi việc từ cắt bánh mì đến sửa xe chỉ bằng một con dao bỏ túi.

Tim Leatherman năm 1975 bên cạnh chiếc Fiat

Tim Leatherman năm 1975 bên cạnh chiếc Fiat

Ngay khi trở về Mỹ, ông đã bắt tay vào việc vẽ ra những bản thảo đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Ông mất 1 tháng để cho ra đời sản phẩm trên giấy, nhưng phải mất đến 3 năm tiếp theo để có thể chế tạo được chiếc multi-tools đầu tiên của mình. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý bằng sáng chế, ông bán đầu đi chào hàng ý tưởng.

Chiếc multi-tools đầu tiên của Leatherman

Chiếc multi-tools đầu tiên của Leatherman

Thật không may, những công ty mà Tim “gõ cửa” đề nghị hợp tác đã không chấp nhận ý tưởng của ông trong giai đoạn này. Tim nhận được vô số những lá thư từ chối trong suốt hơn 3 năm tiếp theo. Mãi cho đến năm 1983, khi Tim Leatherman lựa chọn hợp tác với một người bạn thời đại học của mình – Steve Berliner, họ mới nhận được đơn hàng đầu tiên của mình từ Cabela’s với 500 chiếc multi-tools đầu tiên của Leatherman – Chiếc Leatherman PST (Personal Survival Tool)

Chiếc Leatherman PST (Personal Survival Tool) đầu tiên

Chiếc Leatherman PST (Personal Survival Tool) đầu tiên

Chúng ta có thể nhìn lại chặng đường này qua những thước phim tài liệu của họ:

Niềm tự hào Oregon, 1983

Kể từ khi chiếc multi-tools đầu tiên ra đời đến ngày nay, khi mà hãng Leatherman đã có cho mình một bộ sưu tập sản phẩm đồ sộ được đưa đến tay khách hàng trên khắp thế giới, tất cả dây chuyền sản xuất của họ được đặt tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ. Đây chính là nơi đã gắn liền với chiều dài lịch sử của thương hiệu Leatherman.

Tim Leatherman bây giờ

Tim Leatherman bây giờ

Sản phẩm của Leatherman trải qua một quá trình thử nghiệm và hoàn thiện công phu. Bất kỳ mẫu multi-tools mới nào được ra đời sẽ trải qua những bước kiểm tra thực tế ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương:

  • Sử dụng trong các chuyến trekking ở dãy núi Cascade.
  • Câu cá ở trên biển Oregon.
  • Khám phá sa mạc ở phía đông.

Leatherman mang sứ mệnh đảm bảo các sản phẩm của họ luôn đáng tin cậy để đồng hành trong bất kỳ cuộc phiêu lưu nào với mọi mức độ khó khăn.

Sản phẩm của Leatherman

Sản phẩm của họ phủ sóng hầu như trong mọi lĩnh vực của đời sống:

  • Bảo trì, sửa chữa đồ đạc, máy móc và tiện nghi gia dụng.
  • Dụng cụ hỗ trợ trong văn phòng, trên xe hơi, xưởng sản xuất, khu công nghiệp.
  • Dụng cụ hằng ngày kích thước nhỏ, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi bên mình.
  • Dụng cụ sinh tồn, cắm trại, dã ngoại và các môn thể thao, hoạt động ngoài trời.
  • Dụng cụ chế biến thực phẩm, nhà bếp, gia dụng.
  • Dụng cụ hỗ trợ thao tác và sửa chữa vũ khí, đồng hành với người lính tập luyện trên thao trường và trong các nhiệm vụ thực chiến.
Bộ sưu tập Multi-Tools của Leatherman ngày nay

Bộ sưu tập Multi-Tools của Leatherman ngày nay

Khách hàng của Leatherman cũng rất đa dạng, đầy đủ các phân khúc ngành nghề, giới tính và lứa tuổi. Leatherman đã phát triển bộ sản phẩm của họ phù hợp cho hầu hết mọi người, không chỉ thanh niên, đàn ông mà còn có phụ nữ, người lớn tuổi và thanh thiếu niên.

Chuyentactical – Đại lý chính hãng Leatherman tại Việt Nam

Nhận thấy tính thiết thực và phù hợp của các sản phẩm multi-tools, dao bỏ túi của Leatherman tại thị trường Việt Nam. Hiện nay Chuyentactical.com chúng tôi tự hào là đại lý chính hãng của thương hiệu này. Chúng tôi cam kết phân phối các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ chính ngạch. Được nhập cảng và thông quan sau khi chấp hành đầy đủ các quy định về thuế nhập khẩu và lưu hành.

Nhà máy sản xuất của Leatherman được đặt tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ

Nhà máy sản xuất của Leatherman được đặt tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ

Sản phẩm của Leatherman được bán ra tại Chuyentactical.com cam kết có đầy đủ tính năng và hình thức trình bày được hãng Leatherman của Mỹ công bố chính thức. Chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành lên đến 25 năm cho tất cả các sản phẩm của Leatherman được bán ra. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Chuyentactical.com luôn được cập nhật kiến thức đầy đủ về sản phẩm để có thể đưa đến quý khách hàng những thông tin và hướng dẫn đầy đủ, chuyên nghiệp nhất về sản phẩm.

Trải nghiệm sản phẩm Multi-tools của Leatherman, Hoa Kỳ là trải nghiệm lối sống và tinh thần luôn chủ động trước mọi vấn đề của cuộc sống.

Chúc anh em và quý khách hàng tìm được vật đồng hành ưng ý.

 

Quan Hoang
alekuwan@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận