Giới thiệu đèn pin Fenix và top những sản phẩm tốt nhất của hãng

Danh Mục Blog
Home » Đèn Pin » Giới thiệu đèn pin Fenix và top những sản phẩm tốt nhất của hãng

Giới thiệu đèn pin Fenix và top những sản phẩm tốt nhất của hãng

14 Sep 2021
371

Đèn pin Fenix – một thương hiệu có lịch sử phát triển thăng trầm và những câu chuyện ít ai biết. Fenix – Một cách gọi biến thể từ Phoenix trong tiếng Anh, có nghĩa là chim Phượng Hoàng. Đây là hình ảnh mang tính biểu tượng, tinh thần thương hiệu và triết lý kinh doanh của một trong những thương hiệu đèn pin chiếu sáng hàng đầu hiện nay.

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu đèn pin Fenix

Fenix là thương hiệu đèn pin của công ty Shenzhen Fenixlight Limited, thành lập năm 2001, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

den pin fenix

Fenix-Một biến thể của từ Phoenix, có nghĩa là chim Phượng Hoàng

Hiện tại, Fenix là thương hiệu nắm giữ thị phần đứng vị trí top ten. Các sản phẩm của Fenix hiện đang được bán cho hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Fenix nổi tiếng nhất với dòng sản phẩm đèn pin chiến thuật TK series với thời lượng pin dài và khả năng chống chịu các tác nhân khắc nghiệt từ môi trường.

Giai đoạn khởi nghiệp (2001-2005)

Đội ngũ founder của Fenix rất kín tiếng. Fenix được thành lập bởi ba người thanh niên trẻ tuổi, trong đó có một người tên là Karrass Su. Họ bắt đầu mở một công ty thương mại vào năm 2003. Khi chỉ vừa khởi nghiệp, họ rất may mắn có được ngay được một hợp đồng lớn cung cấp đèn pin cầm tay cho một đối tác. Nhưng sau chỉ 1 tháng bàn giao sản phẩm, đèn pin của họ đã gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Karrass Su phải chật vật tìm các nguồn cung cấp từ nước ngoài để bồi thường cho đối tác. Tuy nhiên, dù họ đã nhọc công tìm kiếm và phải mua giá cao từ những thương hiệu lớn hơn, lô đèn pin tiếp theo vẫn không thể trụ được lâu dù hoạt động trong điều kiện sử dụng bình thường.

den pin fenix

Karrass Su-Người mặc áo đỏ bên tay trái

Từ biến cố đó, Karrass Su quyết tâm phải tự làm bằng được chiếc đèn pin chất lượng cao với tâm thế cạnh tranh trực tiếp với cả những thương hiệu đèn pin nước ngoài trên thị trường quốc tế. Định hướng này đã mở ra một kỷ nguyên phát triển cho Fenix và là kim chỉ nam cho công ty phát triển đến ngày nay.

Hiện nay, không chỉ Fenix mà thương hiệu đèn pin Olight cũng theo đuổi định hướng này. Họ đều không đặt mục tiêu bán hàng ở Trung Quốc mà là tham vọng vươn ra thế giới.

Giai đoạn phát triển (2006-2011)

Sau khi tìm ra định hướng dài hạn cho mình, Fenix đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc mở rộng quy mô và lãnh thổ bán hàng, đưa sản phẩm đèn pin chiếu sáng của mình đi khắp thế giới. Để đẩy mạnh doanh số của mình, Fenix xây dựng bộ phận R&D riêng, phối hợp cùng đội ngũ sale và sản xuất, nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, cải cách phương thức kinh doanh, tạo ra những bước đột phá về công nghệ chiếu sáng và dịch vụ chăm sóc đại lý, khách hàng.

den pin fenix

Fenix L2T ra mắt năm 2006. Đây là 1 trong những cây đèn pin Fenix đầu tiên được phân phối tại Việt Nam.

Giai đoạn mở rộng (2012-2019)

Đây là giai đoạn Fenix gặt hái được những thành công rực rỡ từ việc làm tốt ở giai đoạn 5 năm trước đó. Sản phẩm của Fenix đã được biết đến trên rất nhiều quốc gia trên thế giới và liên tục dẫn đầu phân khúc họ nhắm đến.

Đội ngũ lãnh đạo của Fenix tiếp tục tối ưu quy trình quản lý, kiểm soát chi phím đổi mới không ngừng, tối ưu hiệu suất hoạt động. Doanh số của Fenix tăng trưởng ổn định đến cuối năm 2019.

den pin fenix

Thị trường B2B và B2C của Fenix tính đến năm 2019

Fenix ​​trở thành thành viên của nhiều hiệp hội ngành công nghiệp quốc tế lớn, có uy tín như:

 • OIA (Hiệp hội sản xuất hàng công nghiệp ngoài trời quốc tế)
 • EOG (Hiệp hội hoạt động ngoài trời Châu Âu)
 • PLATO (Tổ chức đèn pin thương mại Mỹ) và
 • NSSF (Hiệp hội săn bắn quốc gia).
 • Fenix đã áp dụng tiêu chuẩn quản lý hệ thống ISO 9001:2008.

Định hướng tương lai

Trung Quốc đang là quốc gia nắm giữ vị thế top 1 thế giới trong ngành công nghiệp chiếu sáng. Cụ thể là các sản phẩm phục vụ việc chiếu sáng công nghiệp, quay phim, chụp ảnh và mảng công nghiệp đèn pin dân dụng. Sản phẩm đèn pin từ các thương hiệu của Trung Quốc không hề thua các sản phẩm đèn pin siêu sáng của Mỹ, Đức,… có chất lượng và giá cả rất cạnh tranh, liên tục đổi mới mẫu mã và chạy đua công nghệ không ngừng. Các sản phẩm của họ thường xuyên được người tiêu dùng trên toàn thế giới và các diễn đàn đánh giá uy tín xếp vào những thứ hạng rất cao trong bảng xếp hạng các loại đèn pin tốt nhất hằng năm.

den pin fenix

Fenix hiện là thương hiệu đèn pin có tỷ lệ sản phẩm bị lỗi và tần suất phải bảo hành thấp nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Trong giai đoạn tới, Fenix công bố họ vẫn tiếp tục giữ vững tinh thần thương hiệu, sứ mệnh của mình và mở rộng thị trường mục tiêu, tăng trưởng với tốc độ chưa từng có.

Các dòng sản phẩm đèn pin Fenix

Đèn pin Fenix phủ sóng hầu như tất cả các nhu cầu từ dân sự, hằng ngày đến chiến thuật, quân sự. Họ là đối thủ nặng ký trong cuộc đua cùng những ông lớn đèn pin Trung Quốc như: Olight, Acebeam,… Fenix cũng phân chia sản phẩm của mình thành các bộ sưu tập theo nhu cầu, thiết kế, mục đích, tình huống rõ ràng để lựa chọn và ký hiệu bằng những cái tên như:

 • E Series (Outdoor Flashlight): Dòng sản phẩm phổ thông, kích thước và độ sáng từ nhỏ đến vừa. Giá thành phổ cập, phù hợp cho tất cả mọi người. Phục vụ các nhu cầu chiếu sáng cơ bản.
den pin fenix

Bộ sưu tập đèn pin EDC Fenix.

 • LD Series (Professional outdoor flashlight) (trước đây là dòng L): Dòng đèn pin dã ngoại, phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng trong các hoạt động ngoài trời: leo núi, cắm trại, chơi thể thao ban đêm.
 • PD Series (Portable and high-intensity flashlight): Dòng đèn pin chú trọng ưu tiên 2 yếu tố: nhỏ gọn và có độ sáng lớn nhất có thể trong kích thước của nó. Dành cho những ai ưa thích đèn nhỏ gọn nhưng lại có công suất cao.
den pin fenix

Chiếc đèn pin Fenix PD35 V2.0 phiên bản màu camouflag cực độc.

 • FD series (Adjustable focus lights): Dòng sản phẩm mới ra mắt gần đây, được Fenix rất chú trọng đầu tư, nghiên cứu và thử nghiệm. Các đèn pin FD series đã mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho Fenix bởi khả năng điều chỉnh được ánh sáng của đèn (chiếu gom xa hoặc tỏa rộng gần) bằng cơ chế zoom đầu đèn (giống như đèn pin của Ledlenser).
den pin fenix

Fenix FD45 là đèn pin có thể chỉnh tiêu cự nhờ vòng xoay trên cổ đèn. Độ sáng tối đa lên đến 900lumens và rọi xa lên đến 330m.

Sự vượt trội của đèn pin Fenix dòng này nằm ở khả năng tản nhiệt tốt nhờ cấu tạo đầu đèn thông minh và hạn chế tối đa được nhược điểm chống nước, chống bụi kém tại vị trí đầu đèn thò thọt khi zoom. Trong khi các đối thủ khác chỉ có thể dừng lại ở IPX4, đèn pin của Fenix đã đạt tiêu chuẩn chống nước và bụi lên tới IPX8. Có thể hoạt động tốt và zoom được ngay cả khi ngâm trong nước.

 • RC/UC series (High performance rechargable flashlight): Dòng đèn pin công suất lớn có tích hợp cổng sạc Mirco USB hoặc mạch sạc ngay trên thân đèn.
 • SD series (Underwater Sport lights): Đèn pin chuyên dụng cho thợ lặn, cơ chế chống nước cực tốt. Đèn pin dòng này có độ sáng rất cao và tầm chiếu siêu xa để xuyên qua được lớp động, thực vật li ti lơ lửng trong nước.
den pin fenix

Đèn pin đội đầu là phụ kiện quan trọng trong các hoạt động, thao tác cần rảnh tay.

 • HP series: Dòng đèn pin đeo trán công suất lớn. Khay pin và thân đèn được tách rời.
 • HM series: Dòng đèn pin đeo trán công suất và kích thước trung bình. Thân đèn vào khay pin tích hợp.
 • HL series: Dòng đèn pin đeo trán gọn nhẹ, chuyên dụng cho hoạt động ngoài trời.
 • Bicycle light: Đèn pin gắn xe đạp.
 • Camping lantern: Dòng đèn pin ánh sáng tỏa xung quanh, chuyên dùng cho các hoạt động cắm trại của Fenix.

Cùng một số dòng đèn pin mang tính thử nghiệm và thăm dò thị trường khác.

den pin fenix

Fenix MC11 là chiếc đèn gù điều chỉnh linh hoạt đầu đèn 180 độ. Hy vọng hãng không bỏ qua dòng đèn thú vị này.

Những chiếc đèn pin Fenix tốt nhất

Tuy nhiều sản phẩm và dòng sản phẩm là vậy, nhưng mỗi thị trường, phân khúc người dùng lại có những nhu cầu khác nhau. Ở Việt Nam, sau một thời gian tổng hợp và thống kê sản phẩm bán chạy từ các đại lý chính hãng của Fenix, chúng tôi nhận thấy có một số mẫu đèn pin phục vụ tốt cho những nhóm nhu cầu nhất định. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẫu đèn pin cụ thể trong các nhóm trên:

Đèn pin móc khóa

Fenix E03R

Chiếc đèn pin nổi bật trong phân khúc nhờ cấu tạo vỏ nhôm sang trọng, cứng cáp cùng chế độ ánh sáng đỏ rất hữu dụng trong việc phát tín hiệu cảnh báo, khẩn cấp.

den pin fenix

Fenix E03R có thể nằm gọn gàng trong chùm chìa khóa của bạn và mang theo bất cứ đâu.

Fenix E03R sử dụng chip LED MATCH CA/Everlight 2835 cho ánh sáng trắng tối đa 260 lumens, chiếu xa 42m. Pin sạc 200mAh qua cổng USB Type C, chống nước IP66 và có trọng lượng chỉ 22gm

Fenix E09R

Đây là chiếc đèn vừa được ra mắt giữa năm 2021, có cơ chế vặn thân để lộ cổng sạc. Độ sáng tối đa 600 lumens, có chế độ Moonlight và Burst. Sạc qua cổng USB Type C.

Bạn có thể xem clip review chi tiết về cây đèn pin móc khóa này bên dưới:

Đèn pin tự vệ

Fenix PD36Tac

Độ sáng tối đa 3000 Lumens, chiếu xa 274 mét. Pin 21700, cổng sạc USB Type-C.

den pin fenix

Fenix PD36Tac là sự kết hợp hoàn hảo giữa thân đèn của PD36R và cụm công tắc đuôi của TK11 Tac.

Nếu như ở phiên bản bán rất chạy trước đó là PD36R, hạn chế của đèn là thiếu khả năng truy cập đến mức sáng cao nhất và phiên bản TK11 Tac chỉ sử dụng pin 18650 cho hiệu suất ở mức trung bình thì trên phiên bản mới này, Fenix đã khắc phục nhược điểm của cả 2 và tích hợp chúng vào một cây đèn duy nhất.

Fenix TK16 V2

Đây là chiếc đèn pin phòng thân, tự vệ, chiến thuật có độ sáng cao (3100 lumens, tầm xa 380m). Đa dạng mức sáng, đầy đủ chế độ, công tắc phản ứng nhanh. Siêu khỏe, siêu bền.

Runtime lên đến 8 tiếng cho mức 300 lumens. Đây là độ sáng vừa đủ cho hầu hết nhu cầu chiếu sáng ngoài trời. Đủ dùng xuyên đêm.

den pin fenix

Fenix TK16 V2.0 ổn định ở mức 1000 lumens nhưng vẫn kiểm soát tốt nhiệt độ đèn. Điều làm các cây đèn dùng 1 viên pin 18650 phải ghen tỵ.

Đèn pin đội đầu

Fenix HM65R

Một trong những chiếc đèn đội đầu, đeo trán tốt nhất hiện tại để thao tác rảnh cả 2 tay và điều hướng ánh sáng đúng theo tầm mắt. Fenix HM65R có 2 chế độ chiếu sáng hoạt động độc lập: chiếu xa và chiếu rộng. Công tắc kép dễ dàng thao tác, nhiều mức sáng khác nhau. Bạn sẽ không cần phải dùng đến 2 cây đèn khác nhau cho các nhu cầu của mình từ trong nhà ra ngoài trời. Thậm chí là leo núi, săn bắn ban đêm.

den pin fenix

Fenix HM65R có độ sáng tối đa lên đến 1400 lumens, cổng sạc Type-C, sử dụng pin 18650 thông dụng. Chống nước, nhẹ, bền.

Đèn pin xe đạp

Nhìn chung, đèn pin xe đạp của Fenix có mức giá khá cao so với dòng RN của Olight. Tuy nhiên những gì bạn nhận được lại ngoài sự mong đợi. 2 mẫu đại diện bên dưới đều có độ hoàn thiện sản phẩm rất cao. Thân đèn hợp kim nhôm hàng không rất nhẹ và bền, chống nước, chống bụi tốt.

den pin fenix

Hầu hết các thương hiệu đèn pin hiện nay đều tham gia vào cuộc đua phân khúc đèn pin xe đạp. Fenix cũng không phải là ngoại lệ.

Cấu tạo chóa đèn đem lại beam sáng có đường cắt ngang, không gây chói mắt người hay phương tiện ngược chiều. Công tắc rời dễ dàng thao tác ngay cả khi đang đạp xe. Dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Fenix BC30

den pin fenix

Đèn pin xe đạp Fenix BC30 sử dụng pin 18650 rời thay vì tích hợp liền trong thân, rất thuận tiện cho bạn dự trữ thêm năng lượng cho những chuyến đi xa.

Độ sáng tối đa lên đến 2200 lumens, chiếu xa 187m. Có tổng cộng 4 mức sáng khác nhau, 1 chế độ Eco tiết kiệm pin và chế độ flash.

Fenix BC35R

Độ sáng tối đa 1800 lumens, tầm chiếu lên đến 146m. Có 5 mức sáng khác nhau và 1 chế độ chớp flash.

den pin fenix

Fenix BC35R là chiếc đèn pin xe đạp tối tân nhất hiện nay.

Có màn hình OLED hiển thị thông tin hoạt động và chế độ cảnh báo chuyển động, chống trộm thông minh.

Đèn pin siêu sáng

Fenix LR35R

Đèn Pin Fenix LR35R là mẫu đèn pin cầm tay cỡ trung mới nhất với công suất khủng, lên tới 10000 Lumens và tầm chiếu xa 500 mét.

den pin fenix

Fenix LR35R có thiết kế dạng thân dẹt nên rất dễ cầm gọn trong lòng bàn tay.

Chiếc đèn này sử dụng đến 2 pin 21700. Với độ sáng của nó mà kích thước vẫn có thể bỏ túi gọn gàng thì đây là một điểm cộng ấn tượng.

Fenix LR35R được trang bị cổng sạc nhanh Type-C và có clip cài đa năng. Thích hợp cho các hoạt động ngoài trời, tuần tra, thám hiểm, tìm kiếm cứu nạn,…

Fenix LR40R

Một phiên bản nâng cấp tiếp theo cho độ sáng khủng hơn: 12000 lumens và chiếu xa đến 773 mét.  Fenix LR40R trang bị 2 hệ thống chiếu sáng chuyên biệt: chiếu xa và chiếu rộng, sử dụng bộ 4 pin ARB-L18 18650 và sạc qua cổng USB Type.

den pin fenix

Đèn pin siêu sáng Fenix LR40R cấu tạo đầu bezel để phá kính, thoát hiểm hoặc phòng thân.

Đặc biệt, LR40R có cảm biến nhiệt độ thông minh, chống cháy nổ, hư hại mạch điện bên trong đèn. Đây là chi tiết mà LR35R không có.

Fenix LR50R

Phiên bản nâng cấp tiếp theo của Fenix LR40R. Tuy có cùng độ sáng tối đa 12000 lumens nhưng LR50R cho tầm chiếu xa và thời lượng sáng tốt hơn.

den pin fenix

Đầu đèn của Fenix LR50R có lỗ ốc 1/4 inch để gắn lên tripod và các điểm kết nối của thiết bị nhiếp ảnh, quay phim.

Đặc biệt Fenix LR50R có cảm biến tiệm cận, tự động hạ độ sáng khi phát hiện vật thể trong khoảng cách nhất định so với thấu kính đèn, bảo vệ vật thể hoặc tránh gây bỏng da, cháy nổ khi vô tình bị kích hoạt.

Fenix LR80R

Trùm cuối của Fenix là đèn pin Fenix LR80R có độ sáng cực đại lên đến 18000 lumens, chiếu xa hơn 1km. Những gì mà LR35R, LR40R và LR50R có thì LR80R đều có. LR80R được tích hợp cả handgrip để thuận tiện cho việc mang vác và sử dụng cây đèn có kích thước rất lớn này.

den pin fenix

Fenix LR80R là chiếc đèn có độ sáng và tầm xa cao nhất thời điểm hiện tại mà Fenix từng sản xuất.

Với sự phát triển của công nghệ chiếu sáng hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng Fenix sẽ tự phá vỡ kỷ lục của họ trong thời gian không lâu sắp tới.

Đèn pin cắm trại

Ngoài những chiếc đèn có thiết kế truyền thống chiếu thẳng đã được giới thiệu phía trên. Đèn pin cắm trại là một ngách nhỏ được Fenix phát triển cũng mang lại những thành tựu đáng kể. Đặc điểm của dòng đèn này là ánh sáng mềm, dịu được truyền tỏa ra xunh quanh. Thích hợp cho việc sử dụng và sinh hoạt của tập thể, đội nhóm đông người ở không gian ngoài trời.

Fenix CL30R

Fenix CL30R có công suất tối đa 650 lumens, 5 chế độ sáng, trong đó có Turbo và Flash. Chiếc đèn pin cắm trại này có thể chiếu sáng trong một khu vực có đường kính 35m. Điểm đặc biệt là nó có thể sử dụng 1, 2 hoặc 3 viên pin 18650 đều được.

den pin fenix

Đèn pin cắm trại Fenix CL30 và Fenix CL25R

Fenix CL30R nặng 412g, có thể xách, treo, móc linh hoạt và làm trạm sạc cho các thiết bị điện tử khác.

Fenix CL26R

Fenix CL26R là lựa chọn độ sáng nhỏ hơn, phù hợp cho cặp đôi hoặc nhóm từ 4 người trở lại sinh hoạt ngoài trời (đường kính 25m).

den pin fenix

Đèn pin cắm trại Fenix CL26R có 3 phiên bản màu sắc rất trẻ trung và hiện đại.

Fenix CL26R đạt độ sáng tối đa 400 lumens, có thể sáng liên tục đến 400h ở chế độ thấp, có chế độ ánh sáng đỏ để báo hiệu và linh hoạt di động, mang theo bất cứ đâu nhờ kích thước nhỏ gọn.

Mua đèn pin Fenix chính hãng ở đâu?

Hiện nay, nhờ chính sách kiểm soát tốt các khâu, người dùng khó có thể tự mua và ship đèn Fenix từ taobao về như các hãng khác. Tuy nhiên, với đặc trưng là một món đồ công nghệ, đèn pin luôn có thể tiềm ẩn các rủi ro và rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng.

Mặc dù theo thống kê, Fenix là hãng đèn có độ hoàn thiện gần như là cao nhất, tỷ lệ lỗi và hư hỏng ít nhất trong các thương hiệu đèn pin nhập khẩu chính ngạch tại Việt Nam. Nhưng để đảm bảo trải nghiệm chiếu sáng tốt nhất và lâu dài nhất.

den pin fenix

Đèn pin Fenix là lựa chọn được ưu ái của rất nhiều dân chơi EDC sưu tầm.

Everydaycarry.vn khuyến cáo bạn nên mua đèn pin Fenix chính hãng tại các đại lý nhập khẩu và ủy quyền chính thức của Fenix.

Mua đèn pin Fenix chính hãng, bạn không chỉ yên tâm về việc nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp một cách chính xác về nhu cầu và ngân sách của mình, mà còn được hưởng chế độ bảo hành sau bán hàng rất chu đáo. Hầu như tất cả các loại đèn pin của Fenix đều được bảo hành 5 năm (trừ một số loại đèn pin móc khóa có pin tích hợp).

den pin fenix

Một Concept Store của Fenix ở Mỹ

Bạn thể lựa chọn các nơi đồng thời là đại lý của nhiều thương hiệu đèn pin khác nhau để có thể tối đa hóa lựa chọn của mình. Ví dụ như: cửa hàng Chuyentactical.com ở quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại đây là đơn vị đại lý chính thức của gần như tất cả các thương hiệu đèn pin dân dụng có trên thị trường như: Fenix, Olight, Ledlenser, Acebeam, Klarus, Armytek,…

Mách cho bạn một mẹo nhỏ: Khi lựa chọn, cân đo giữa các mẫu đèn pin có thông số tương tự nhau, hãy tìm hiểu thật kỹ xem thương hiệu sản xuất chiếc đèn đó họ tập trung phát triển chính ở phân khúc chủ lực nào. Nếu chọn, hãy chọn thương hiệu dẫn đầu trong nhóm nhu cầu, mục đích, hoặc phân khúc thị trường đó.

Chúc bạn tìm được chiếc đèn pin như ý!

Quan Hoang
alekuwan@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận