Đèn pin đội đầu là gì? Những sản phẩm bán chạy nhất năm 2021

Danh Mục Blog
Home » Bài Viết, Đèn Pin » Đèn pin đội đầu là gì? Những sản phẩm bán chạy nhất năm 2021

Đèn pin đội đầu là gì? Những sản phẩm bán chạy nhất năm 2021

15 Mar 2022
1,235

Đèn pin đội đầu là một phụ kiện chiếu sáng có cấu tạo và cách sử dụng khá đặc biệt. Đây là loại đèn đã được con người phát minh ra từ khá lâu. Nó gắn liền với nhu cầu sử dụng song song trong khi làm việc hoặc vận động. Đáp ứng yêu cầu của một thiết bị có thể giúp người dùng nhìn rõ mọi vật trong tầm mắt nhưng vẫn rảnh cả 2 tay để thao tác công việc.

đèn pin đội đầu

Hiện nay, đèn pin đội đầu được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động chạy Marathon đường dài

Cho đến nay, đèn pin đội đầu là dòng sản phẩm được hầu hết các thương hiệu đèn pin nổi tiếng trên thế giới nghiên cứu và phát triển. So với các loại đèn pin EDC, đèn pin chiến thuật, đèn pin chiếu xa, đèn pin đội đầu có những đặc điểm thiết kế và giao diện sử dụng tương đối khác biệt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm độc đáo và rất hữu dụng này nhé.

Đèn pin đội đầu là gì?

Định nghĩa đèn pin đội đầu đã bao hàm ngay trong cái tên của dòng sản phẩm này. Nó đơn giản là một chiếc đèn pin được gắn vào một phụ kiện kết nối để cố định trên đầu hoặc trên trán. Sau đó có thể dẫn hướng ánh sáng linh hoạt theo tầm mắt quan sát của người sử dụng. 

Đây là loại đèn pin được phát minh ra từ nhu cầu thực tế của người sử dụng đèn từ rất lâu. Khi hoạt động trong điều kiện thiếu sáng, nếu chỉ có một tay vì một tay đã phải cầm đèn, người dùng sẽ không thể thao tác một cách chính xác khi sửa chữa hoặc không thể bưng bê, cầm nắm thêm các vật dụng khác, họ đã phát minh ra loại đèn pin có thể hỗ trợ việc chiếu sáng rảnh tay mà không cần phải đặt chiếc đèn xuống, gác lên ở đâu đó hoặc phải ngậm vào miệng. Nhất là với những hoạt động cần phải duy trì trong một thời gian dài, cường độ cao thì các giải pháp tạm thời mãi chỉ là tạm thời mà thôi.

đèn pin đội đầu

Đèn pin đội đầu Olight Array siêu nhỏ gọn

Ví dụ những hoạt động gắn liền với chiếc đèn pin đeo đầu:

 • Công nhân thợ mỏ.
 • Kỹ sư, nhân viên kỹ thuật làm việc trong hầm hoặc các chi tiết khung gầm khuất ánh sáng.
 • Vận động viên thể thao chạy bộ, leo núi ban đêm.
 • Cắm trại, dã ngoại.
 • Săn bắn, câu cá.

Rõ ràng chúng ta thấy trong các hoạt động trên, nhu cầu vừa chiếu sáng vừa làm việc đòi hỏi một chiếc đèn pin phải luôn ở bên cạnh người dùng và hỗ trợ họ không bỏ sót bất cứ chi tiết gì trong tầm mắt.

Những đặc điểm của đèn đội đầu

Chất liệu

Đèn pin đội đầu được cố định ở trên trán của người dùng. Để đảm bảo chiếc đèn không bị xê dịch trong quá trình sử dụng cũng như gia tăng sự thoải mái cho người dùng, trọng lượng là một yếu tố quan trọng.

Chính vì vậy đa số các loại đèn đội đầu trên thị trường đều được làm bằng chất liệu nhựa ABS hoặc hợp kim nhôm hàng không. Đây cũng là hai loại chất liệu chính thường được sử dụng trong hầu hết các loại đèn pin thương mại dân dụng hiện nay.

đèn pin đội đầu

Klarus HC3 là chiếc đèn pin có thể cài vào lưỡi trai của nón. Đây có được xem là đèn pin đội đầu không nhỉ?

Chất liệu nhựa ABS và hợp kim nhôm giúp cho tổng thể trọng lượng của đèn pin đội đầu được giảm đi đáng kể. Ở một số mẫu đèn pin đội đầu tốt, ngoài chất liệu, nhà sản xuất còn chú ý đến thiết kế và chất lượng gia công, bởi:

 • Thiết kế tốt sẽ giúp đèn bớt đi cả những chi tiết không cần thiết. Từ đó có thể cắt giảm được một cơ số trọng lượng đáng kể.
 • Đảm bảo độ bền cho đèn. Vì đặc trưng của đèn pin đội đầu khi sử dụng nằm khá xa mặt đất, tỷ lệ hư hại khi có rủi ro rơi rớt sẽ để lại hậu quả lớn hơn các loại đèn pin EDC cầm tay. Sử dụng chất liệu tốt nhưng chất lượng gia công kém vẫn có thể vỡ tan nát dẫn đến hư hỏng không sử dụng được khi bị rơi.

Thiết kế

Đèn pin đội đầu thường có kích thước nhỏ để đảm bảo tiêu chí:

 • Hạn chế sự cồng kềnh, vướng víu khi sử dụng.
 • Bớt rung lắc khi người dùng vận động mạnh.
 • Không cản trở tầm nhìn.
 • Tối đa sự thoải mái khi sử dụng.

Ngoài ra, đèn pin đội đầu thường không thiết kế để cầm trực tiếp trên tay (ngoại trừ một số mẫu đèn pin gù EDC đa năng của Armytek). Và tất nhiên cũng không có những tính năng như: phá kính, thoát hiểm.

Một số loại đèn pin đội đầu có thiết kế điều chỉnh linh hoạt tại điểm kết nối với phụ kiện dây đeo. Chi tiết này giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh góc chiếu phù hợp với tầm quan sát.

Hiệu suất của đèn đeo đầu

Đèn đeo đầu thường ít khi có độ sáng khủng như các loại đèn pin chiến thuật hoặc đèn pin siêu sáng. Nguyên nhân là vì:

 • Độ sáng lớn sản sinh ra một nhiệt lượng lớn khi hoạt động. Tất nhiên là chẳng ai muốn khi trán đã nhễ nhại mồ hôi vì làm việc lại phải gánh thêm một chiếc đèn nóng như than.
 • Độ sáng lớn yêu cầu một kích thước lớn để đảm bảo khả năng tản nhiệt. Đèn kích thước lớn thì đeo lên đầu sẽ rất vướng víu và phản tác dụng.
 • Ánh sáng cường độ lớn khi đặt quá gần mắt sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ví dụ như đèn bị cấn đụng vào vật cản và nghiêng góc chiếu xuống mắt sẽ làm lóa mắt. Thậm chí là tổn thương giác mạc vì ở cự ly quá gần.

Độ sáng và tầm chiếu không phải là thế mạnh của đèn đeo đầu. Và nó cũng không nhất thiết phải chạy đua với các dòng sản phẩm khác ở tiêu chí này vì những nguyên nhân trên. Thay vào đó, đèn đeo đầu chú trọng vào trải nghiệm người dùng và các tính năng hỗ trợ họ trong công việc theo các nhóm nhu cầu khác nhau.

đèn pin đội đầu

Ưu điểm lớn nhất của đèn pin đội đầu là có thể điều hướng ánh sáng chính xác với tầm quan sát ngay tức thời

Pin

Đi kèm với một độ sáng ở mức trung bình, đèn pin đội đầu có thể dễ dàng chấp nhận được những loại pin có kích thước nhỏ và dung lượng vừa phải. Bởi nếu không cần phải quá sáng thì không cần pin to để làm gì cả. Thay vào đó, các hãng đèn pin chú trọng vào tiêu chí thời lượng hoạt động để có thể hỗ trợ người dùng chiếu sáng trong thời gian dài hơn.

Thông thường, với những chiếc đèn pin đội đầu siêu nhẹ, siêu nhỏ, nhà sản xuất sẽ tích hợp chết luôn một viên pin sạc bên trong. Đây là phương án gọn nhẹ nhất. Nhưng bạn không thể vừa sạc vừa dùng. Cũng như không thể thay thế pin khi bị chai, lão hóa sau một thời gian sử dụng dài.  

Bên cạnh đó, cũng có một số mẫu đèn hiệu suất cao sử dụng cả pin 18650 cho đèn pin đội đầu. Lúc này, người dùng bắt buộc phải hy sinh sự nhỏ gọn để đổi lấy một chiếc đèn sáng hơn, mạnh mẽ hơn. Nhưng có thể dễ dàng thay thế, chủ động back-up thêm, linh hoạt sạc rời.

Miễn là nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giao diện sử dụng của đèn đeo trán

Đây là một tiêu chí mà nếu hãng đèn pin nào làm tốt chắc chắn sẽ có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Đèn đeo trán thường có chế độ sử dụng đơn giản, không quá nhiều tính năng cũng như mức sáng. Ngoài ra, nút điều khiển thường nằm ở vị trí dễ thao tác. Khi thao tác lực bấm không làm thay đổi vị trí góc chiếu của đèn.

đèn pin đội đầu

Thiết kế 2 nút điều khiển bẳng cao su nằm trên đỉnh đèn của Fenix HM65R và Acebeam H30. Người dùng chỉ cần 2 ngón tay để thao tác các nút này.

Một giao diện sử dụng tốt trên đèn đeo trán sẽ giúp cho người dùng mất không quá 3 thao tác để có thể điều chỉnh đến độ sáng mong muốn.

Những tính năng mở rộng

Suốt chiều dài phát triển cùng với sự cải tiến của công nghệ và công tác đọc vị thói quen, nhu cầu của người dùng, đèn đeo trán đã có những tính năng mở rộng vô cùng hữu ích. Trong đó có thể kể đến:

 • Sự cải tiến về chất lượng và thiết kế của dây đeo để có thể tải và cố định vững chắc chiếc đèn nằm trên trán của bạn. Trong khi vẫn có thể mang lại cảm giác thoải mái tối đa khi sử dụng.
 • Đa dạng thêm sự lựa chọn cho người dùng ở ánh sáng chính: vàng hoặc trắng. Tùy theo thói quen thị giác hoặc nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn theo ý mình.
 • Tích hợp thêm các loại ánh sáng màu như: xanh lá, xanh dương, đỏ,… để phục vụ các nhu cầu chuyên biệt hơn. Ví dụ: đi săn, câu cá, cắm trại, báo hiệu,…
 • Kết hợp và dung hòa rất nhiều dòng sản phẩm vào làm một để phục vụ một tệp nhu cầu lớn ở mức độ khá. Ví dụ như những chiếc đèn gù của Armytek vừa có thể đeo trán, vừa có thể gắn xe đạp, vừa có thể cầm tay và vừa có thể hít trên bề mặt kim loại để chiếu sáng.
đèn pin đội đầu

Đèn pin đội đầu siêu sáng Acebeam H30 có đến 3 bóng LED, trong đó có ánh sáng trắng chính, 2 bóng phụ màu xanh và đỏ đáp ứng đa dạng các nhu cầu khác nhau

Ngoài ra, thuận theo sự phát triển của công nghệ, ngày càng có những chiếc đèn pin đội đầu nhỏ hơn nhưng sáng hơn, mạnh mẽ hơn được ra mắt.

Ưu điểm và nhược điểm của đèn đội đầu

Ưu điểm

 • Gọn, nhẹ, phục vụ đúng nhu cầu thiết thực.
 • Chiếu sáng chủ động theo tầm mắt.
 • Độ linh hoạt rất cao.

Nhược điểm

 • Độ sáng và thời lượng chỉ ở mức trung bình.
 • Đa số đều không thể cầm trên tay, khó sử dụng kết hợp cho nhiều nhu cầu, mục đích khác.
 • Ít sự lựa chọn hơn các dòng sản phẩm khác.
 • Giá thành cao hơn các dòng sản phẩm khác ở cùng các tiêu chí đánh giá.
đèn pin đội đầu

Nên chọn những loại đèn pin đội đầu có thể điều chỉnh được góc chiếu để tránh rọi thẳng vào mắt người đối diện.

Đèn pin đeo đầu thích hợp cho những ai

 • Vận động viên leo núi, người chơi thể thao ngoài trời ban đêm: đi bộ, chạy bộ, đạp xe,…
 • Công nhân, kỹ sư làm việc trong hầm mỏ, thao tác với máy móc.
 • Nha khoa, y tế, phẫu thuật,…
 • Quay phim, chụp ảnh, quay phóng sự ban đêm (soi thao tác với máy móc trong tầm tay)
 • Người đi săn, câu cá ban đêm: ánh sáng đỏ là một tính năng vô cùng hữu dụng khi kết hợp với đèn pin đeo trán trong các hoạt động này. Vì ánh sáng đỏ là loại ánh sáng có bước sóng ngắn, vô hình với cá và không thu hút côn trùng.
đèn pin đội đầu

Đèn đeo trán là một phụ kiện vô cùng hữu ích trong hoạt động cắm trại, dã ngoại ngày nay mà ai cũng nên có cho mình một chiếc

Tuy nhiên, nếu bạn không chỉ mua một chiếc đèn pin chỉ dùng để đội đầu nhưng vẫn có thể đeo lên khi cần thì có thể tham khảo một trong số những chiếc đèn pin đội đầu siêu sáng tốt nhất năm 2022 dưới đây.

Những chiếc đèn pin đội đầu siêu sáng bán chạy nhất

Sofirn D25S

đèn pin đội đầu

Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với những gì mà Sofirn D25S mang lại, so với mức giá của nó

Đây là chiếc đèn pin đội đầu có giá thành siêu rẻ so với chất lượng nhận được. Chỉ chưa đến 500K, nhưng chúng ta có:

 • Độ sáng tối đa 1200 lumens, tầm chiếu 50 mét. 
 • Kèm luôn pin sạc 18650 có cổng sạc USB.
 • 5 mức sáng khác nhau, có luôn chế độ chớp, phát tín hiệu SOS Beacon.
 • Linh hoạt điều chỉnh góc chiếu lên đến 180 độ. Kèm luôn dây đeo trán.
 • Bảo hành 1 năm chính hãng.

Fenix HM65R

Một trong những chiếc đèn đeo trán tốt nhất hiện tại. 2 chế độ chiếu sáng hoạt động độc lập: chiếu xa và chiếu rộng. 1400 lumens, cổng sạc Type-C, pin 18650 thông dụng. Chống nước, nhẹ, bền.

đèn pin đội đầu

Fenix HM65R mang ngôn ngữ thiết kế hầm hố đặc trưng của một thương hiệu chuyên làm đèn pin chiến thuật

Công tắc kép dễ dàng thao tác, nhiều mức sáng khác nhau phù hợp cho đa dạng nhu cầu sử dụng: thám hiểm, trekking, chạy trail và các hoạt động ngoài trời,…

Đèn pin Fenix được bảo hành chính hãng lên đến 5 năm.

Acebeam H30

Một trong những chiếc đèn pin đội đầu sáng nhất thời điểm hiện tại. Độ sáng lên đến 4000 lumens, chiếu xa 208m. Siêu nhỏ gọn, trọng lượng cực nhẹ: chỉ 129g (không pin). 

Đèn được trang bị 3 bóng đèn: 

 • LED CREE XHP70.2 6 mức sáng. Ở chế độ yếu nhất, đèn có thể sáng đến 200 giờ.
 • LED CREE XPE2-R2 630nm ánh sáng đỏ 50 lumens.
 • LED CREE XPE2-G3 530nm ánh sáng xanh 70 lumens.

Đa dạng ứng dụng: sửa chữa gia dụng, thể thao, đọc sách, tìm kiếm, cắm trại, săn bắn, leo núi ban đêm,…

 • Chất liệu hợp kim nhôm hàng không & anodized type III chống ăn mòn cao cấp.
 • Chống nước tiêu chuẩn IPX8. Chống va đập 1m.
 • Sạc nhanh qua cổng USB. Có cổng Output để sạc cho các thiết bị khác trên dây cáp.

Ledlenser MH5

Đây là chiếc đèn đến từ thương hiệu của Đức. Tuy mức giá tương đối cao nhưng bù lại chúng ta có được chế độ bảo hành lên đến 7 năm kèm những tiêu chuẩn công nghiệp hàng đầu thế giới vì người Đức đã quá nổi tiếng với những gì họ làm ra.

đèn pin đội đầu

Ledlenser MH5 có thiết kế trẻ trung, hiện đại. Ngoài ra, kích thước vô cùng nhỏ gọn và trọng lượng siêu nhẹ là hai ưu điểm hàng đầu của chiếc đèn này.

 • Độ sáng tối đa 400 Lumens, chiếu xa đến 180m trong liên tục 35 giờ. Chống bụi và nước tiêu chuẩn IPX4.
 • Sử dụng pin sạc Li-Ion với cáp sạc từ tính thông minh. Có thể sạc bằng cổng USB hoặc dùng pin AA 1.5V dễ dàng tìm mua ở mọi cửa hàng tiện lợi.

Armytek Wizard C2 Pro

Độ sáng tối đa 2500 lumens, chiếu xa 131m.

Best Selling năm 2020 tại thị trường Việt Nam với khả năng cầm tay, đeo trán, gắn xe đạp, hít trên bề mặt kim loại cùng độ sáng và hiệu suất ấn tượng.

đèn pin đội đầu

Armytek Wizard C2 Pro có thể đeo trán, cầm tay, gắn lên ghi đông xe đạp, hít trên bề mặt kim loại, kẹp vào túi áo, túi quần. Bạn còn mong đợi gì hơn ở một chiếc đèn pin EDC?

Ngoài ra, Armytek cũng sở hữu thêm một loạt mẫu đèn pin nữa có sự khác biệt về độ sáng, hiệu suất nhưng giao diện sử dụng tương tự:

 • Armytek Wizard C2 Pro Max: độ sáng tối đa lên đến 4000 lumens.
 • Armytek Elf C2: giao diện sử dụng đơn giản. Sản phẩm thích hợp cho tất cả mọi người.
 • Armytek Wizrd C1 và Armytek Elf C1: Siêu nhỏ gọn, hiệu suất cao và cực kỳ đa năng.

Sản phẩm của Armytek được bảo hành chính hãng lên đến 10 năm.

đèn pin đội đầu

Armytek ELF C2 cũng là một chiếc đèn pin EDC đa năng lí tưởng để đeo trán. Đặc biệt nó có giao diện sử dụng rất thân thiện

Olight Perun 2

So với đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cùng phân khúc là Armytek Wizard C2 Pro thì Olight Perun 2 nổi trội hơn ở tính năng cảm biến vật thể: tự động giảm độ sáng khi có vật cản ở gần.

Ngoài ra, Olight Perun 2 sử dụng pin 21700 cho độ sáng 2500 lumens, tầm xa 166m.

Khả năng ứng dụng: cài túi, đội đầu, đuôi nam châm.

đèn pin đội đầu

Olight Perun 2 nổi bật với tính năng cảm biến tiệm cận đảm bảo độ an toàn khi sử dụng

Olight Perun Mini

Chiếc đèn đa chức năng kết hợp cùng velcro duty patch – Triết lý thiết kế ấn tượng đến từ Olight.

Kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay với tư thế sử dụng linh hoạt: cầm tay, gắn vào móc chìa khóc, đứng trên bề mặt kim loại nhờ đuôi đèn nam châm hoặc kết hợp gắn với bảng loop gai xù trên nón, quần áo, ba lô nhờ miếng patch siêu bền.

đèn pin đội đầu

Olight Perun Mini không sử dụng dây đeo đầu mà lại có cơ chế gắn lên nón lưỡi trai vô cùng độc đáo

 • Hiệu suất siêu mạnh mẽ lên đến 1000 lumens. 5 mức chiếu sáng kèm chế độ chớp SOS. Dễ dàng sử dụng.
 • Sử dụng 1 viên pin sạc 16340 xả cao.
 • Chống bụi, nước tiêu chuẩn IPX8. 
 • Điều khiển bằng 1 công tắc bên hông.
 • Khả năng xoay 60 độ cho góc chiếu mong muốn.
 • Clip cài 2 hướng, đế sạc nam châm từ tính tiện lợi.
 • Sản phẩm của thương hiệu đèn pin Olight được bảo hành chính hãng 5 năm tại Việt Nam.

Mua đèn led đội đầu ở đâu?

Hiện nay, đèn led đội đầu đã khá phổ biến trong thị trường nói chung. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này ở bất cứ đâu, dù là một tiệm điện dân dụng nhỏ hoặc các cửa hàng bán đồ thể thao, dã ngoại. Tuy nhiên, với đặc trưng là một món đồ công nghệ, đèn pin luôn tiềm ẩn các rủi ro và rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng. Everydaycarry.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng hàng chính hãng để đảm bảo trải nghiệm chiếu sáng tốt nhất và lâu dài nhất.

Clip review đèn pin EDC đa năng Armytek Wizard C2 Pro được thực hiện bởi Chuyentactical.com:

Đèn pin đội đầu có rất nhiều lựa chọn giữa tính năng, mức giá, thương hiệu khác nhau. Để có thể khai thác một cách tốt nhất ưu điểm của loại đèn này để phục vụ cho công việc của bạn, tại sao không lựa chọn một nơi chuyên bán các dòng sản phẩm này?

Bạn thể lựa chọn các nơi đồng thời là đại lý của nhiều thương hiệu đèn pin khác nhau để có thể tối đa hóa lựa chọn của mình. Ví dụ như: cửa hàng Chuyentactical.com ở địa chỉ: 154/12 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại đây là đơn vị đại lý chính thức của gần như tất cả các thương hiệu đèn pin dân dụng có trên thị trường như: Fenix, Olight, Ledlenser, Acebeam, Klarus, Armytek,…

Chúc bạn tìm được chiếc đèn pin như ý!

Quan Hoang
alekuwan@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận