Review Đèn pin Armytek Wizard C2 Pro Max – Sản phẩm Flagship của năm 2021

Danh Mục Blog
Home » Chủ Đề Hot, Đèn Pin, Trending » Review Đèn pin Armytek Wizard C2 Pro Max – Sản phẩm Flagship của năm 2021

Review Đèn pin Armytek Wizard C2 Pro Max – Sản phẩm Flagship của năm 2021

16 Jul 2021
2,905

Armytek Wizard C2 Pro Max – Chiếc đèn pin được Armytek vinh dư gọi tên là sản phẩm Flagship của năm 2021.

Cuối cùng thì Armytek cũng đã ra mắt một mẫu đèn pin sử dụng pin 21700. Sau bước ngoặt thay đổi bộ nhận diện thương hiệu năm ngoái và ra mắt một loạt phiên bản 2.0 của các mẫu đèn pin sẵn có như Elf C1, Elf C2, Wizard C1 Pro, Wizard C2 Pro, Wizard C2 WR,… thì mới đây, chiếc đèn pin được hãng giới thiệu là sáng nhất từ trước đến nay: Wizard C2 Pro Max được ra mắt.

Đây được coi là sản phẩm Flagship của Armytek. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá xem sức mạnh của Armytek WIZARD C2 PRO MAX đến từ đâu và thực hư như thế nào nhé.

Armytek Wizard C2 Pro Max sử dụng pin 21700

So với mẫu Wizard C2 Pro, mẫu mới Armytek Wizard C2 Pro Max có công suất gần gấp đôi nhưng kích thước chỉ to và nặng hơn một chút. Khác biệt này đến từ pin của 2 mẫu đèn, mẫu Pro sử dụng pin 18650 còn Pro Max sử dụng pin 21700.

Mẫu Wizard C2 Pro/pin 18650 và Wizard C2 Pro Max/pin 21700

Mẫu Wizard C2 Pro/pin 18650 và Wizard C2 Pro Max/pin 21700

Đây là một loại pin sẽ trở thành xu hướng của tương lai. Dự đoán là trong vài năm nữa, các hãng đèn pin sẽ cho ra mắt các mẫu mới sử dụng loại pin này nhiều hơn, bởi:

 • Kích thước to hơn ko quá nhiều so với 18650, nhưng mật độ chất liệu bên trong nhiều hơn làm cho hiệu suất được tăng lên gấp nhiều lần. 2 thông số quan trọng trong đó là dung lượng và dòng xả.
 • Loại pin này có thể đáp ứng được sự phát triển của công nghệ bóng LED, khi càng ngày càng có nhiều bóng sáng hơn, bền hơn, ánh sáng đẹp hơn ra đời, và chúng đòi hỏi một bộ nguồn đủ tốt để duy trì.
 • Pin 21700 khi so sánh với pin 18650 mà xét trên ưu điểm nó mang lại thì tính ra giá thành rẻ hơn khi sản xuất hàng loạt.
 • Hiện nay, ngoài đèn pin còn có các ngành công nghiệp khác cũng bắt đầu ứng dụng loại pin này cho thiết bị của họ, ví dụ laptop, xe máy, xe hơi,…

Nói chung, phiên bản này chỉ là chuyện sớm muộn. Và ngày hôm nay chúng ta đang được cầm trên tay một cây đèn sử dụng pin 21700 của Armytek rồi thì hoàn toàn có quyền hy vọng trong tương lai hãng sẽ cho ra đời nhiều cây đèn khủng hơn nữa.

Pin 21700 của Wizard C2 Pro Max có dung lượng 5000mAh

Pin 21700 của Wizard C2 Pro Max có dung lượng 5000mAh

Phân khúc khách hàng sẽ mua và dùng cây đèn này trước giờ chắc chắn sẽ sở hữu ít nhất 1 cây đèn 18650, hiểu được điều này nên Armytek đã đính kèm một adaptor cho pin 18650 có thể sử dụng được Wizard C2 Pro Max trong box sản phẩm. Đây được coi là một động thái rất am hiểu người dùng.

Thông số kỹ thuật của Amytek Wizard C2 Pro Max

Số đo 3 vòng của Wizard C2 Pro Max là: 23.6 x 121.5 mm.

Đường kính đầu đèn 34.4 mm và đèn vẫn có trọng lượng nhẹ đủ để có thể đeo trán.

Các mẫu đèn pin EDC của Armytek đều sử dụng chung một mẫu dây đeo trán

Các mẫu đèn pin EDC của Armytek đều sử dụng chung một mẫu dây đeo trán

Armytek Wizard C2 Pro Max sử dụng bóng Led Cree XHP70.2, thấu kính TIR đặc trưng của hãng. Giúp đèn sáng xa, sáng đẹp mà kích thước đầu đèn lại rất nhỏ gọn. Đầu đèn nhỏ gọn là một đặc điểm cần phải có của một cây đèn mang thiết kế dạng đèn gù. Bỏ trong túi không bị cấn.

Thấu kính TIR đặc trưng của Armytek

Thấu kính TIR đặc trưng của Armytek

Unbox đèn pin Armytek Wizard C2 Pro Max

Giống như phiên bản trước đó, chiếc đèn này rất đa năng có thể cầm tay, đeo trán, gắn lên ghi đông xe đạp. Vì vậy hãng cung cấp cho chúng ta hệ phụ kiện để có thể làm được điều đó: clip cài, dây đeo trán và mount để gắn lên ghi đông xe đạp.

Armytek Wizard C2 Pro Max phiên bản mới này vẫn mang nhược điểm rất đáng tiếc trên hầu hết các mẫu đèn pin của Armytek, đó là clip cài cứng đến mức không cần thiết. Và khi đang gắn clip cài thì sẽ không thể gắn vào dây đeo trán. Trong trường hợp cần chuyển qua lại giữa các tư thế chiếu sáng rảnh tay, người dùng ít nhiều sẽ gặp bất tiện.

Bạn còn mong đợi gì hơn ở một chiếc đèn pin EDC? Cầm tay/Đeo trán/Gắn Ghidong xe đạp, cài túi

Bạn còn mong đợi gì hơn ở một chiếc đèn pin EDC? Cầm tay/Đeo trán/Gắn Ghidong xe đạp, cài túi

Sạc đuôi nam châm thế hệ mới, có đèn báo tình trạng sạc. Trên phiên bản mới này mình chưa thử, nhưng các mẫu khác đã ra mắt phiên bản 2.0 như Wizard C2 Pro, Elf C2 thì mình nhận được phản hồi là sạc đuôi nam châm của Armytek quá chậm. Đèn mất 4-5 tiếng để sạc đầy.

Đuôi nam châm kín, bền và sạc rất tiện

Đuôi nam châm kín, bền và sạc rất tiện

Để giải quyết tình trạng này, cũng như giúp anh em linh hoạt và chủ động hơn trong việc dự trữ và gia tăng thời lượng chiếu sáng, Chuyentactical.com có bán lẻ bộ sạc rời. Anh em có thể cân nhắc đầu tư thêm sạc, thêm pin nếu nhu cầu chiếu sáng cần nhiều hơn. Ngoài ra thì sạc rời cũng có thể sạc được cho nhiều loại pin khác, anh em có thể tham khảo thông số kỹ thuật hoặc nhắn tin vào fan page để nhận tư vấn. Mình nghĩ đây là sự đầu tư hiệu quả và lâu dài.

Thân đèn Armytek Wizard C2 Pro Max được làm bằng hợp kim nhôm máy bay rất nhẹ và dày. Giống như các sản phẩm khác, bề mặt của đèn được Anodized lớp mạ nhám rất đặc trưng, chống xước tốt. Armytek là hãng đèn pin nổi bật với tiêu chuẩn chống nước, chống bụi và chịu va đập rất cao, lên đến 10m. Nói chung, trong tất cả các thương hiệu đèn pin đang được nhập khẩu chính hãng và phân phối bởi Chuyentactical.com thì Armytek là hãng đèn pin “trâu bò” nhất.

Sạc đuôi nam châm thế hệ mới, có đèn báo tình trạng pin

Sạc đuôi nam châm thế hệ mới, có đèn báo tình trạng pin

Giao diện sử dụng của Armytek Wizard C2 Pro Max

Giống như Wizard C2 Pro mình đã có review và hướng dẫn chi tiết trước dây, giao diện của cây đèn này nó cũng… khó y hệt vậy. Sau một thời gian tiếp nhận ý kiến thì mình thấy là khá nhiều anh em vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu và làm chủ các mode, vì vậy mình sẽ hướng dẫn lại một cách dễ hiểu hơn.

Chúng ta chia đèn thành 2 chế độ lớn: Cơ Bản và Nâng Cao. Để chuyển qua lại giữa 2 chế độ lớn này chúng ta xoay đuôi đèn ra 1/4 vòng, nhấn giữ nút, sau đó xoay ngược trở lại và thả nút ra.

Nút bấm của các sản phẩm phiên bản 2 đều rất mềm và dễ bấm

Nút bấm của các sản phẩm phiên bản 2 đều rất mềm và dễ bấm

Bây giờ đến cách sử dụng của từng chế độ lớn. Anh em lưu ý ở đây chế độ lớn tức là trong cùng 1 thời điểm chúng ta chỉ có thể chọn 1 trong 2 thôi, và việc bấm nút, giữ nút, nhấp bao nhiêu lần ở mỗi chế độ sẽ cho kết quả ánh sáng khác nhau.

Bảng Runtime ấn tượng của Wizard C2 Pro Max

Bảng Runtime ấn tượng của Wizard C2 Pro Max

Chế độ cơ bản

chúng ta có tổng cộng 6 mức sáng khác nhau: đom đóm 1, 2, mức chính 1 2 3 và Turbo (sáng tối đa). Lưu ý là Turbo 1 hay 2 thì tùy thuộc vào set up của chúng ta ở chế độ nâng cao, lát mình sẽ nói sau.

Chế độ cơ bản có tổng cộng 6 mức sáng khác nhau

Chế độ cơ bản có tổng cộng 6 mức sáng khác nhau

 • Bấm 1 lần: bật và tắt đèn, khi bật lên đèn sẽ sáng lên mức cuối cùng khi chúng ta tắt đi.
 • Khi đèn đang tắt: giữ nút, đèn sẽ bắt đầu chạy từ đom đóm 1 2 rồi sang chính 1 2 3 sau đó lại quay ngược trở lại đom đóm 1 2. Chọn mức nào thả tay ra ở mức đó.
 • Khi đèn đang bật: giữ nút, đèn sẽ chuyển qua lại giữa mức sáng chính 1 2 3. Nếu lúc bật mà đèn đang ở mức đom đóm thì nó cũng sẽ chuyển dần lên giống như lúc chúng ta giữ nút khi đèn đang tắt, nhưng vòng thứ 2 thì nó không quay về lại đom đóm mà chỉ chuyển luân phiên giữa 3 mức sáng chính 1 2 3 thôi. Vì vậy nếu muốn bật lại chế độ đom đóm, chúng ta phải tắt đèn đi và giữ nút để đèn bắt đầu bật lên từ mức đom đóm.
 • Khi đèn đang bật, dù đang ở mức sáng nào, bấm 2 lần để truy cập nhanh đến mức sáng Turbo, và bấm 2 lần thêm lần nữa để quay trở lại mức sáng trước đó.
"Điểm nóng" phát ra nhiệt độ cao được hãng chú thích để cảnh báo

“Điểm nóng” phát ra nhiệt độ cao được hãng chú thích để cảnh báo

Chế độ nâng cao

Nghe nâng cao thì có vẻ phức tạp hơn nhưng thực ra cũng không khó hiểu và khó nhớ lắm, chỉ có điều nó có quá nhiều mức sáng. Để chúng ta dễ hình dung, mình sẽ chia các mức sáng thành các nhóm: nhóm đom đóm, nhóm chính, nhóm Turbo và nhóm Strobe.

Chế độ nâng cao được chia thành 4 nhóm sáng

Chế độ nâng cao được chia thành 4 nhóm sáng

 • Bấm 1 lần: bật và tắt đèn, khi bật lên đèn sẽ sáng lên mức cuối cùng khi chúng ta tắt đi.
 • Khi đèn đang tắt: giữ nút, đèn sẽ bắt đầu chạy từ đom đóm 1 2 rồi sang chính 1 2 3 và Turbo 1, sau đó lại quay ngược trở lại đom đóm 1.
 • Khi đèn đang bật: giữ nút, đèn sẽ chuyển tới lui các mức ở trong nhóm sáng đang chọn. Ví dụ đèn đang sáng đom đóm, nó sẽ chỉ chuyển qua lại giữa đom đóm 1 và 2, tương tự như vậy nếu đang ở mức chính, đèn sẽ chuyển chính 1 2 3, tương tự với Turbo và Strobe. Chúng ta có 2 mức Turbo và 3 mức Strobe. Thả ra để chọn.
 • Bấm 1 lần để tắt đèn.
 • Bấm 2 lần: đèn sẽ kích hoạt mức chính, giữ để chuyển chính 1 2 3, bấm tiếp 2 lần nữa thì đèn kích hoạt mức đom đóm, giữ để chuyển đóm đóm 1 2, và cứ thế. Nói chung khi bấm 2 lần, đèn sẽ luân phiên chuyển qua lại giữa 2 nhóm: đom đóm và nhóm chính.
 • Bấm 3 lần: đèn kích hoạt nhóm sáng Turbo, giữ để chọn Turbo 1 2. Lưu ý là trong lúc này, nếu bạn chọn Turbo nào thì khi chuyển đèn sang chế độ Cơ Bản, đèn sẽ sáng ở mức Turbo đó khi giữ để chọn mức sáng.
 • Bấm 4 lần: đèn kích hoạt nhóm sáng Strobe, giữ để chọn Strobe 1 2 3. Chúng ta có 3 chế độ chớp: sáng thấp, chớp chậm. sáng cao, chớp chậm và sáng cao chớp nhanh.

Đánh giá đèn pin Armytek Wizard C2 Pro Max

Cái khó của cây đèn này đó chính là mặc dù đã nắm được cách điều khiển các chế độ rồi nhưng nếu không nhớ lần cuối sử dụng đã dùng chế độ nào, mức nào, hoặc có nhiều người cùng sử dụng đèn và tùy chỉnh theo ý họ thì khi vừa bật lên chúng ta không biết được mình đang ở đâu và cần làm gì tiếp theo.

Cho nên, mình recommend anh em sử dụng cây đèn này và cả mẫu Wizard C2 Pro khi sử dụng với tần suất không thường xuyên hoặc trong gia đình có nhiều người sử dụng chung thì nên set up đèn ở General Type. Khi có việc mang đèn đi dã ngoại, leo núi, thám hiểm hoặc các nhu cầu sử dụng đèn liên tục trong thời gian dài và cần thay đổi độ sáng nhiều lần trong quá trình đó thì chuyển qua Advanced Type.

Wizard C2 Pro Max được ra mắt với 2 phiên bản ánh sáng: trắng và vàng

Wizard C2 Pro Max được ra mắt với 2 phiên bản ánh sáng: trắng và vàng

Tóm lại, Armytek Wizard C2 Pro Max thực sự là một bảng nâng cấp đáng giá cho người dùng thích độ sáng cao, tầm chiếu xa hơn một chút và thời lượng sử dụng lâu dài. Giá của phiên bản này hiện tại đang ở mức rất tốt so với hiệu suất mà nó đem lại. Anh em thấy chiếc đèn pin này thế nào? Chia sẻ cảm nhận của mình cũng như những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng cùng Chuyentactical.com nhé.

Chúc anh em tìm được cây đèn như ý!

Armytek là hãng đèn theo đuổi triết lý thiết kế tối giản

Armytek là hãng đèn theo đuổi triết lý thiết kế tối giản

Quan Hoang
alekuwan@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận