5 đặc điểm thiết kế độc đáo của Balo Túi Tactical

Danh Mục Blog
Home » Balo - Túi Tactical » 5 đặc điểm thiết kế độc đáo của Balo Túi Tactical

5 đặc điểm thiết kế độc đáo của Balo Túi Tactical

8 Aug 2021
285

Bài viết này, chúng tôi xin được nói về 5 đặc trưng về thiết kế của balo, túi Tactical mà hầu hết các sản phẩm tiêu dùng, thời trang khác trên thị trường không có (hoặc có nhưng là mới đây).

Khóa kéo ngược

Đây là thiết kế còn khá mới lạ đối với rất nhiều người dùng dân sự phổ thông vì nó đi ngược lại với thói quen của chúng ta từ trước đến nay. Nhiều anh em còn tưởng là hàng bị lỗi. Tuy nhiên thiết kế này vô cùng hữu dụng bởi nó có thể tiết giảm được thao tác của chúng ta trong việc cất và lấy phụ kiện bên trong balo/túi. Đặc biệt là các trường hợp cần phản ứng nhanh.

Chúng ta có thể hình dung thế này:

Theo trình tự thông thường, chúng ta sẽ dùng một tay tìm đầu dây khóa, sau đó kéo 1 bên ra, tay kia cho vào trong túi để lấy đồ. Trong trường hợp độ mở của túi chưa đủ, chúng ta lại phải kéo bên còn lại ra mới có thể lấy đồ. Tương tự như vậy, khi cất đồ, chúng ta sẽ mất đến 2 thao tác để kéo 2 đầu dây khóa ở 2 hướng vào.

Đối với thiết kế dây khóa ngược, 2 đầu khóa luôn nằm ở 2 mép túi. Khi việc sử dụng trở thành một thói quen, chúng ta sẽ không phải tìm xem đầu khóa ở đâu mà luôn có thể nhớ được vị trí của chúng để kéo. Dù bạn thuận bên trái hay bên phải, dù bạn sử dụng balo hay túi đeo thì việc đưa tay đến đầu khóa để kéo dây đều tiện như nhau. Khi cần, chỉ cần dùng 1 tay để kéo dây kéo, tay kia cho vào bên trong túi để lấy đồ. 1 bên dây kéo có thể kéo hết cả toàn bộ dây kéo ra nên bạn không bao giờ phải mất đến thao tác thứ 2 để kéo bên còn lại. Tương tự như vậy khi cất đồ và đóng túi, chỉ cần làm thao tác ngược lại khi lấy đồ ra. Rất nhanh gọn.

Thiết kế khóa kéo ngược trên CT5-Chiếc túi đeo EDC tốt nhất năm 2021 của Chuyentactical.com

Thiết kế khóa kéo ngược trên CT5-Chiếc túi đeo EDC tốt nhất năm 2021 của Chuyentactical.com

Đây là tính năng cực kỳ hữu dụng đối với các trường hợp tự vệ, đối kháng hoặc tấn công. Chỉ cần một thao tác dư thừa, bạn cũng có thể bị đối thủ lấn lướt và trả giá.

Thiết kế này được các thương hiệu Tactical cho ra đời nhờ quá trình nghiên cứu và tổng hợp hành vi của người lính.

Vải lót sáng màu

Không đơn giản chỉ là vấn đề thẩm mỹ hoặc cố tình phô trương, thiết kế này giúp cho người dùng có thể nhanh chóng nhận ra món phụ kiện cần thiết trong điều kiện thiếu sáng nhờ sự tương phản giữa màu sắc của nền vải và các loại phụ kiện.

Nội thất của Balo 5.11 Tactical All Hazards Prime

Nội thất của Balo 5.11 Tactical All Hazards Prime

Vì đặc thù các phụ kiện EDC như: Dao, multi-tools, đèn pin thường được làm bằng kim loại và có màu đen là phiên bản màu phổ biến, vì vậy vải lót sáng màu là thiết kế vô cùng hữu dụng với các trường hợp cần nhận diện để phản ứng nhanh như: tự vệ, thoát hiểm,…

Ngăn 2 đáy

Chúng ta có thể bắt gặp thiết kế này ở ngăn lưới phía trên của balo 5.11 Tactical AMP Series. Vì đặc điểm vị trí này hay được người dùng kéo ra để lấy đồ nhanh, khi lật ngược nắp balo lại và kéo dây khóa, đồ đạc dễ bị rơi ra ngoài theo chiều trọng lực.

Ngăn 2 đáy ở mặt trước của balo 5.11 Tactical dòng AMP

Ngăn 2 đáy ở mặt trước của balo 5.11 Tactical dòng AMP

Vì vậy 5.11 Tactical thiết kế đến 2 chiều dây kéo ở cả trên và dưới. Có thể nói, đây là thiết kế đậm chất Tactical rất am hiểu hành vi của người dùng.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể bắt gặp những ngăn có thể mở từ cả 2 phía. Thiết kế này giúp cho người dùng có thể dễ dàng lấy phụ kiện bên trong dù họ thuận tay trái hoặc tay phải.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể bắt gặp những ngăn có thể mở từ cả 2 phía. Thiết kế này giúp cho người dùng có thể dễ dàng lấy phụ kiện bên trong dù họ thuận tay trái hoặc tay phải.

Lỗ thoát dưới đáy

Bạn đã bao giờ nghe nói đến thành ngữ: “Sand in shoes”? Đây là một thành ngữ diễn tả cảm giác khó chịu khi phải bước đi với một hạt sạn bên trong giày. Xét theo nghĩa bóng, nó là sự ức chế khi một quy trình lớn đang hoạt động bị phá hỏng sự trơn tru bởi một chi tiết nhỏ trong chuỗi mắt xích.

Rất nhiều anh em từng thắc mắc về lỗ thoát dưới đáy các loại balo Tactical, điển hình là Rush Series thế hệ cũ của 5.11 Tactical. Ngày xưa mình cứ tưởng lỗ này để luồn dây tai nghe, cáp sạc, nhưng không phải.

Lỗ thoát dưới đáy Balo 5.11 Tactical Rush 12

Lỗ thoát dưới đáy Balo 5.11 Tactical Rush 12

Trong các hoạt động trên chiến trường, việc lăn lê bò trườn, tiếp xúc với đất cát, bùn, nước là chuyện “như cơm bữa”. Đồ đạc, quần áo nếu cứ mỗi lần cất vào lấy ra để lại một ít đất cát thì chả mấy chốc chiếc balo sẽ chứa ngập cát sỏi bên trong. Thiết kế lỗ thoát này không chỉ giúp cho đất, cát khô có thể tự đi ra ngoài mà còn hữu dụng trong các trường hợp balo bị rơi xuống sông, suối có thể thoát nước và hơi ẩm ra một cách bị động.

Tuy nhiên, thiết kế này chỉ phát huy tác dụng ở một số môi trường nhất định, cụ thể là trên thao trường, ngoài rừng rậm, sa mạc. Còn đối với môi trường thành thị, thiết kế này nhiều khi mang lại phiền toái cho người dùng vì có thể làm cho nước và bụi đi ngược vào bên trong. Bởi vậy ở phiên bản nâng cấp Rush Series 2.0, hãng đã loại bỏ thiết kế này để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng trong thành phố.

Quai tháo nhanh

Đây là thiết kế thường gặp trên cả túi và balo. Đặc điểm là liên kết liền mạch của dây đeo, quai đeo có sự kết nối của một cặp khóa nhựa. Thiết kế này giúp bạn có thể buông túi, balo ra khỏi người trong 1 thao tác. Mục đích giúp cho người dùng có thể “bỏ của chạy lấy người” ngay lập tức.

Trong các tình huống như: truy đuổi, bỏ chạy, vượt chướng ngại vật, leo trèo,…chiếc balo, túi trên người chính là một trở ngại. Để có thể thắng trong những cuộc đua này, nhất là khi nó có thêm yếu tố bất ngờ thì thiết kế này đặc biệt phát huy tác dụng.

Quai tháo nhanh của Balo 5.11 Tactical DartPack

Quai tháo nhanh của Balo 5.11 Tactical DartPack

 

Ngoài ra, khi xảy ra tai nạn giao thông, nếu bạn đang bị mắc kẹt trong một chiếc xe bị biến dạng không thể thoát ra, chiếc balo/túi là vật đang trói bạn lại mà không thể tìm được vật nhọn để cắt quai thì mới thấy tính năng này quan trọng như thế nào.

 

Trên đây là 5 đặc điểm thiết kế thường thấy ở các loại balo/túi Tactical trên thị trường được chúng tôi quan sát, tìm hiểu và tổng hợp lại. Còn bạn thì sao? Thông qua quá trình trải nghiệm của mình hẳn bạn sẽ còn tìm ra nhiều thiết kế hay ho và hữu dụng hơn nữa, đừng ngại chia sẻ với cộng đồng Tactical EDC lớn nhất Việt Nam tại đây nhé.

Không chỉ Balo/Túi mà Quần áo Tactical cũng có rất nhiều điểm hay ho? Bạn có muốn chúng tôi tổng hợp thêm trong một bài viết khác không?

Không chỉ Balo/Túi mà Quần áo Tactical cũng có rất nhiều điểm hay ho? Bạn có muốn chúng tôi tổng hợp thêm trong một bài viết khác không?

Chúc bạn tìm được chiếc balo/túi đồng hành như ý!

Quan Hoang
alekuwan@gmail.com
No Comments

Đăng bình luận